Sự Khác Nhau Giữa WiFi 2.4GHz và 5GHz

Sự khác nhau giữa WiFi 2.4Ghz và 5GHz

Hiện nay FPT Telecom đang có chương trình lắp đặt Internet FPT sẽ được trang bị ngay Modem với 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz. Vậy các bạn có thấy được sự khác biệt giữa WiFi 2.4Ghz và 5GHz không ? Qua bài viết này, FPT Telecom xin gửi đến khách hàng sự khác nhau giữ 2 băng tần WiFi này.

Sự xuất hiện của băng tần 5GHz

Trước đây hầu như các nhà cung cấp dịch vụ Internet cho khách hàng đều chỉ trang bị cho khách hàng Modem WiFi với chỉ duy nhất băng tần 2.4GHz. Băng tần 2.4GHz dùng để kết nối WiFi và cho các thiết bị không dây cũ, camera và một số thiết bị trong gia đình.

Băng tần 2.4GHz được đánh giá là tốt trong phạm vi kết nối rộng hoặc với nhiều thiết  bị kết nối cùng lúc. Tuy nhiên khi kết nối quá nhiều thiết bị trên cùng một kết nối sẽ bị tắc nghẽn và bị ngắt kết nối đột ngột kèm theo đó là kết nối cũng chậm hơn. Đây là lý do chính để ra đời thêm băng tần 5Ghz.

Trên băng tần này, các thiết bị kết nối ít bị tắc nghẽn hơn, bạn sẽ có được một kết nối ổn định hơn và tốc độ kết nối cũng được cải thiện rất nhiều. Điểm hạn chế lớn của băng tần 5GHz là các bước sóng ngắn làm cho khả năng xuyên tường của dãy băng tần này kèm hiệu quả hơn 2.4GHz.

Đặc biệt, khi đăng ký lắp đặt Internet FPT, khách hàng sẽ nhận được ngay Modem có khả năng phát cả 2 băng tần này để khách hàng có thể tùy ý kết nối các thiết bị của mình sao cho tối ưu nhất khi sử dụng.

Xem thêm:

.
error: