<

Facebook mắc lỗi “ngớ ngẩn”, cấp tích xanh cho tài khoản giả mạo Elon Musk

Facebook mắc lỗi “ngớ ngẩn”, cấp tích xanh cho tài khoản giả mạo Elon Musk

Tích xanh (blue check mark) là một tính năng của Facebook để xác nhận tài khoản cá nhân hoặc fanpage nào đó thuộc về sở hữu của một người nổi tiếng hoặc của một công ty, thương hiệu, tổ chức nào đó… Những thông tin chia sẻ trên tài khoản có tích xanh thường sẽ có mức độ chính xác và đáng tin cậy hơn so với những tài khoản thông thường.

Facebook mắc lỗi

Trang Facebook mạo danh Elon Musk bất ngờ được cấp tích xanh “chính chủ” (Ảnh: TheVerge)

Để được cấp tích xanh, chủ tài khoản Facebook phải đáp ứng được nhiều tiêu chí do Facebook đưa ra và phải chứng minh được trang Facebook đó là “chính chủ”, bao gồm cả việc cung cấp các giấy tờ cá nhân như bằng lái xe, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc hồ sơ thuế…

Tuy nhiên, mới đây, Facebook đã mắc phải một sai lầm bị đánh giá là hết sức “ngớ ngẩn” khi cấp tích xanh “chính chủ” cho một trang Facebook giả mạo tỷ phú Elon Musk.

Theo đó, trang Facebook có tên gọi Elon Musk, với hơn 153.000 người theo dõi, đã bất ngờ được cấp tích xanh “chính chủ”, dù trong phần mô tả của trang Facebook này đã ghi rõ rằng đây chỉ là một fan page dùng để cập nhật các thông tin mới nhất về Elon Musk.

Ngoài ra, ở phần “Tính minh bạch của Trang” có thể thấy rõ trang Facebook này được lập từ tháng 7/2019, với tên gọi ban đầu là “Kizito Gavin” và sau 6 lần đổi tên, trang Facebook này mới mang tên gọi “Elon Musk” từ ngày 17/10 vừa qua. Dù thông tin này được công khai và bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể xem được nhưng không rõ lý do tại sao đội ngũ kiểm duyệt Facebook lại cấp tích xanh “chính chủ” cho trang Facebook mạo danh này.

Đáng chú ý, tài khoản Facebook mạo danh Elon Musk chỉ mới đăng 11 bài viết, trong đó phần lớn các nội dung đều trích dẫn lại những đoạn thông điệp được Musk đăng lên trang Twitter của mình. Nhưng bài viết mới nhất trên trang Facebook này lại mang nội dung lừa đảo về Bitcoin.

Facebook mắc lỗi

Thông tin từ phần “Tính minh bạch của Trang” cho thấy trang Facebook được lập từ năm 2019 và nhiều lần đổi tên (Ảnh: TheVerge)

Đến thời điểm hiện tại, trang Facebook mạo danh Elon Musk được cấp tích xanh “chính chủ” đã không còn tồn tại trên Facebook. Không rõ Facebook đã xóa trang này sau khi nhận ra sai lầm, hay chủ nhân của trang đã tự đóng cửa sau khi bị để mắt đến.

Hiện Meta, công ty mẹ của Facebook, chưa đưa ra bình luận gì về nhầm lẫn của mình.

Là một “con nghiện” mạng xã hội khi thường xuyên đăng tải những ý kiến, bình luận của mình lên mạng nhưng Elon Musk hiện chỉ đang sử dụng Twitter và đã “đoạn tuyệt” với Facebook từ hơn 3 năm trước đây.

Hiện Elon Musk đang sở hữu tài khoản Twitter với hơn 62 triệu người theo dõi. Mỗi nội dung được Musk đăng tải lên trang Twitter của mình có “gây sóng” và ảnh hưởng đến thị trường tiền kỹ thuật số hoặc giá cổ phiếu của nhiều công ty.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.