<

Giá vàng hôm nay 9.10.2021: SJC cao hơn thế giới kỷ lục 9,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng sáng 9.10 trong nước giảm nhẹ nhưng lại đang chênh lệch với thế giới kỷ lục.

Sáng 9.10, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC được mua vào là 57,1 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,8 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Còn ngân hàng Eximbank cuối tuần chốt ở giá mua vào 57,25 triệu đồng/lượng và bán ra 57,75 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng so với sáng hôm qua.

Lưu bản nháp tự động
Giá vàng sáng 9.10 hầu như đi ngang trên thế giới

ĐÀO NGỌC THẠCH

Giá vàng thế giới chốt cuối tuần ở mức 1.757 USD/ounce, giảm nhẹ 1,5 USD so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 48,4 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Hiện mỗi lượng vàng miếng SJC đang cao hơn thế giới kỷ lục với 9,4 triệu đồng. Điều này càng khiến người tiêu dùng trong nước có khả năng bị lỗ nặng nếu mua ở thời điểm này.

Cuối ngày 8.10, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 9 với nhiều thông tin trái chiều khiến cho thị trường rơi vào giằng co, các chỉ số không tăng nhưng cũng không giảm quá mạnh. Cụ thể trong tháng vừa qua, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra thêm 194.000 việc làm, thấp hơn nhiều so với dự báo 500.000 việc làm của các nhà kinh tế mà Dow Jones khảo sát. Ngược lại, tỷ lệ thất nghiệp vẫn giảm xuống 4,8%, thấp hơn nhiều so với dự báo 5,1% của các nhà kinh tế và tương đương với giai đoạn cuối 2016. Số việc làm tạo mới trong tháng 8 cũng được điều chỉnh từ ước tính sơ bộ 235.000 lên 366.000. Một bức tranh thị trường lao động u ám có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang trì hoãn kế hoạch giảm quy mô chương trình mua trái phiếu 120 tỉ USD hằng tháng.

Theo Reuters, số việc làm mới trong tháng 9 tại Mỹ tăng ít hơn dự đoán trước đó của giới chuyên gia, nhưng việc tuyển dụng có thể gia tăng trong những tháng tới khi sự lây lan của Covid-19 giảm. Còn CNBC dẫn lời ông Jamie Cox, Giám đốc công ty tư vấn tài chính Harris Financial Group nhận định: “Số liệu việc làm tháng 9 có thể khiến kế hoạch bắt đầu giảm bơm tiền vào cuối năm nay phải thay đổi. Báo cáo có nhiều thông tin tích cực như tiền lương theo giờ tăng lên nhưng không đủ để che lấp đi thực tế rằng bức tranh thị trường lao động vẫn khá ảm đạm khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp”. Nhưng đồng USD giảm sau khi báo cáo được công bố giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác nên với nhiều nhà đầu tư kim loại quý đang khá hấp dẫn…

NGUỒN: THANHNIEN.VN
ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT INTERNET + TRUYỀN HÌNH FPT : INTERNET FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.