<

Hồ Thanh Minh mong ước được khoác áo đội tuyển Việt Nam

Hồ Thanh Minh mong ước được khoác áo đội tuyển Việt Nam

Hồ Thanh Minh đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi có thể góp phần vào chiến thắng của đội ngày hôm nay.Trước mắt, tôi muốn tập luyện thật tốt để ban huấn luyện có thể tin tưởng và trao cơ hội ra sân ở các giải đấu sắp tới. Về ước mơ, tôi mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam và thi đấu quốc tế”.

Lưu bản nháp tự động
Vào sân từ ghế dự bị nhưng Thanh Minh (16) đã lập công lớn cho U.23 Việt Nam

vff

Trước thắc mắc vì sao có thể hình thấp nhỏ hơn so với nhiều cầu thủ của đội bạn, nhưng anh đã có một pha bật lên đánh đầu rất cao và dũng mãnh, Thanh Minh cho biết trước khi đến với bóng đá, anh từng tập luyện với môn bóng chuyền nên có sức bật tốt so với các đồng đội. Đây cũng là lý do trong trận gặp U.23 Myanmar, ngoài pha ghi bàn thắng, Thanh Minh còn có những pha bật cao đánh đầu khác cũng gây nhiều nguy hiểm cho khung thành đội bạn.

Đặc biệt, trước khi đến với bóng đá chuyên nghiệp, Thanh Minh từng chơi rất nhiều môn thể thao. Đến năm 2017, anh mới chính thức tập luyện bóng đá chuyên nghiệp. “Năm 2020, tôi được gọi lên đội tuyển U.22 Việt Nam, đây là một điều rất vinh dự và hạnh phúc khi được tập trung chuẩn bị cho các trận đấu quốc tế, trong đó có vòng loại U.23 châu Á. Trước khi được tung vào sân trong trận gặp U.23 Myanmar, ban huấn luyện cũng có nhắc nhở tôi cố gắng tự tin và cầm bóng cho chắc”, Thanh Minh nói.

Lưu bản nháp tự động
Hồ Thanh Minh tả xung hữu đột trong vòng vây các cầu thủ U.23 Myanmar

vff

Hồ Thanh Minh cũng chia sẻ một vài điều về dân tộc Tà Ôi của mình: “Dân tộc Tà Ôi sinh sống chủ yếu ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Chúng tôi chủ yếu kiếm sống các hoạt động làm nương làm rẫy, con gái Tà Ôi rất đảm đang, thường làm nghề dệt zèng. Người dân Tà Ôi sống rất tình cảm với nhau”.

Ngày 3.11, Hồ Thanh Minh đã vinh dự được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh ký Quyết định số 740/QĐ-UBDT tặng Bằng khen cho cầu thủ, dân tộc Tà Ôi có thành tích xuất sắc trong hoạt động thể thao cùng đội tuyển U.23 Việt Nam giành chiến thắng tại vòng loại giải U.23 châu Á năm 2022.

Trong đội hình CLB Huế thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia, Thanh Minh chơi rất nhiệt và từng bước trưởng thành. Anh không chỉ lấy lại vị trí chính thức từ tay tiền đạo gốc Huế tăng cường từ CLB Viettel là Trần Danh Trung mà còn khẳng định hùng hồn chỗ đứng, đến nỗi nhiều HLV các CLB hạng nhất mỗi khi giáp mặt với CLB Huế đều tấm tắc khen anh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.