<

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Nhật Bản phải di chuyển ‘lắt léo’ để đến Việt Nam

Hôm 4.11, Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) đã công bố danh sách 27 cầu thủ tuyển quốc gia chuẩn bị cho 2 trận làm khách gặp tuyển Việt Nam và Oman (ngày 16.11). Tuy nhiên, theo JFA, tuyển Nhật Bản sẽ gặp không ít khó khăn trong việc di chuyển đến Việt Nam do hầu hết các tuyển thủ thi đấu ở châu Âu, họ phải bay về nước tập trung, sau đó mới đáp chuyến bay đến Hà Nội. Theo tờ Nikkan Sports, nguyên nhân là hiện nay chưa có chuyến bay thẳng từ châu Âu sang Việt Nam.

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Nhật Bản phải di chuyển ‘lắt léo’ để đến Việt Nam
HLV Moriyasu đối mặt với nhiều khó khăn ở vòng loại thứ 3 khi hầu hết tuyển thủ Nhật Bản thi đấu ở châu Âu

reuters

JFA cho biết, các tuyển thủ Nhật Bản sẽ đến Hà Nội bằng 3 chuyến bay. Trong đó, 2 chuyến từ Nhật Bản và 1 chuyến riêng từ Hà Lan. Dẫu vậy, các cầu thủ Nhật Bản chỉ tập trung từ ngày 7.11 vì các giải quốc nội và châu Âu vẫn diễn ra cuối tuần này. Theo JFA, một số nhóm cầu thủ ở nước ngoài sẽ bay về Nhật Bản, sau đó chia ra để cùng nhóm cầu thủ trong nước bay đến Việt Nam vào ngày 7 và 8.11. Phần còn lại của các nhóm cầu thủ ở nước ngoài, chủ yếu ở châu Âu sẽ đến Hà Lan và đáp chuyến bay thuê riêng đến Hà Nội vào ngày 8.11.

Tình cảnh di chuyển rời rạc trên khiến HLV Moriyasu hết sức lo lắng khi tuyển Nhật Bản chỉ có 2 ngày tập luyện cùng nhau trước khi gặp đội bóng của thầy trò HLV Park Hang-seo. Tất cả các thành viên tuyển Nhật Bản sẽ chỉ bắt đầu tập chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam từ ngày 9.11.

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Nhật Bản phải di chuyển ‘lắt léo’ để đến Việt Nam
Tuyển Nhật Bản không được phép mất điểm ở những trận tới nếu muốn duy trì hy vọng đoạt vé dự VCK World Cup 2022

afp

HLV Moriyasu cũng phải thừa nhận tuyển Nhật Bản đang trải qua “con đường chông gai” nên không còn cách nào khác là phải xem xét để giúp cầu thủ tránh sa sút thể lực và thích nghi nhanh với điều kiện từng quốc gia họ đến. Để phòng bị cho tình thế này, HLV Moriyasu cũng đã triệu tập nhiều hơn 2 cầu thủ so với lượt trận tháng 10.

Với việc đang đứng thứ 4 bảng B, ông Moriyasu thừa biết tuyển Nhật Bản (6 điểm) không thể gặp bất kỳ thất bại nào trong các trận gặp tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình và đụng độ đội xếp thứ 3 là Oman (đội cũng có 6 điểm) tại Muscat.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.